Bàn về lập giá phụ kiện trong nội thất

Phụ kiện trong nội thất, vì sao không được tính các chi phí đuôi như: Chi phí gián tiếp (GT); Lợi nhuận (LN) ? Chúng ta cùng bàn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Trong đơn ví dụ trên là đơn giá 1 sản phẩm trong đó thể hiện, giá “Phụ kiện” là giá từ nhà cung cấp đã bao gồm thuế VAT. Giá này không được tính các chi phí đuôi khi chào giá với khách hành như (gián tiếp; Lợi nhuận). Sở dĩ như vậy là do bản chất phụ kiện khác với vật liệu ở chỗ nó là sản phẩm công nghiệp được sản xuất sẵn trên thị trường (từ nhà cung cấp). Vì vậy, nhà thầu cần lắp đặt cho khách hàng chỉ mua sẵn và lắp đặt, không cần phải gia công hay chế tạo thêm gì. Do đó cấu thành chi phí của mỗi phụ kiện khi đưa vào công trình chỉ đơn giản gồm:

  • Giá mua từ nhà cung cấp (đã bao gồm VAT)
  • Công lắp đặt phụ kiện, có thể tính riêng hoặc tính chung vào công lắp đặt sản phẩm. Theo ví dụ trên thì công lắp đặt phụ kiện “Bản lề” sẽ nằm trong hao phí 3.5 công như trên. Trường hợp phụ kiện phức tạp, đặc thù thì cần xây dựng chi phí nhân công chào giá riêng cho phù hợp.

Như vậy: Điều chúng ta cần bàn ở đây là

“Cần phân biệt rõ phụ kiện và vật liệu nhằm thể hiện tính chuyên nghiệp trong quản lý giá”

Chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn để tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, đẳng cấp và quản lý chi phí hiệu quả cao nhất !

Thân chào !