Gia hạn hợp đồng có phải gia hạn bảo lãnh thực hiện hợp đồng ?

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu khi thực hiện hợp đồng vì lý do nào đó mà hai bên cần phải gia hạn hợp đồng (ví dụ do ảnh hưởng của dịch bệnh covid đang hoành hành khiến nhà thầu buộc phải gián đoạn thời gian thi công).

Khi đó, nhà thầu và chủ đầu tư cần phải thực hiện thủ tục gia hạn thời gian của hợp đồng. Tuy nhiên, việc gia hạn này kéo theo một vấn đề là thời gian bảo lãnh hợp động rất có thể đã không còn phù hợp. Cơ sở nào để chúng ta thực hiện thủ tục này đảm bảo đúng luật pháp, xin mời bạn đọc cùng nghiên cứu quy định tại Khoản 4 – Điều 66 – Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 như sau:

4. Thời gian có hiệu lực của bảo đảm thực hiện hợp đồng tính từ ngày hợp đồng có hiệu lực cho đến ngày các bên hoàn thành nghĩa vụ theo hợp đồng hoặc ngày chuyển sang thực hiện nghĩa vụ bảo hành đối với trường hợp có quy định về bảo hành. Trường hợp cần gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng, phải yêu cầu nhà thầu gia hạn tương ứng thời gian có hiệu lức của đảm bảo thực hiện hợp đồng.

Tải phần mềm Thư viện QS giúp kỹ sư QS chuyên nghiệp hơn.

Phần mềm Dự toán nội thất AiPro, tiên phong trong lĩnh vực nội thất

Điều 66 – Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13

Như vậy, rõ ràng tại Khoản 4 – Điều 66 hình trên là cơ sở để giải quyết vấn đề này. Ngoài ra, chúng ta còn tìm hiểu thêm những thông tin rất quan trọng về “Bảo đảm thực hiện hợp đồng” (hình trên).

Chúc bạn đọc thành công !